0979594330

Tập đoàn Thiên Sư: “Đến từ xã hội, báo đáp xã hội”

NDĐT – Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, qua 15 năm phát triển, Tập đoàn TIENS (Thiên Sư) đã xây dựng được một hệ thống mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành. Với quan niệm doanh nghiệp “đến từ xã hội, báo đáp xã hội”, vì vậy khi đến Việt Nam, Thiên Sư không chỉ mang lại những sản phẩm tốt cho sức khỏe, mang lại cơ hội sự nghiệp cho người dân Việt Nam mà còn chung tay góp sức vì cộng đồng. Kỷ niệm 15 năm có mặt tại Việt Nam, từ ngày 14 đến 17-11-2014, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Sư Lý Kim Nguyên có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và dành cho báo giới một cuộc trò chuyện ngắn.

PV: Thiên sư (Tiens) là một tập đoàn kinh doanh về lĩnh vực sức khỏe mang tính quốc tế hóa, đa nguyên hóa và cũng có danh tiếng trên thế giới. Xin hỏi: tại sao ông lại chọn sự nghiệp sức khỏe là sự nghiệp trọn đời của mình, và ông đã xây dựng phát triển sự nghiệp đó như thế nào?

Ông Lý Kim Nguyên: Tôi luôn quan niệm, sức khỏe là sức lao động lớn nhất của toàn xã hội, là tài sản lớn nhất của loài người, con người không có sức khỏe thì cũng giống như trái đất không có mặt trời. Lựa chọn sự nghiệp sức khỏe chính là thể hiện sự kính phục của tôi với cuộc sống này, người của Tiens sẽ dốc lòng dốc sức vì sự nghiệp sức khỏe nhân sinh, chúng tôi dùng đôi bàn tay chăm chỉ cần cù của mình để nâng vầng thái dương sinh mệnh.

PV:Lần này ông đích thân đến Việt Nam tham dự đại hội biểu dương, xin hỏi tại thị trường Việt Nam Tiens đang có những chính sách chiến lược như thế nào?

Ông Lý Kim Nguyên: Tiens vô cùng coi trọng thị trường Việt Nam, đầu tư 25 triệu USD Mỹ xây dựng một nhà máy sản xuất hiện đại bậc nhất tại khu công nghiệp Đại An – Hải Dương, sản lượng mỗi năm đạt 150 triệu USD Mỹ, chủ yếu sản xuất thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm. Trong đó, 20-30% cung cấp cho thị trường Việt Nam, 70-80% phục vụ cho xuất khẩu. Chính bởi thế sự phát triển của Tiens Việt Nam mang ý nghĩa vô cùng lớn lao với thị trường Tiens Đông Nam Á nói riêng và Tiens toàn cầu nói chung.

Năm 1999, tôi khởi xướng lên lần khởi nghiệp thứ 2 của Tiens, phát triển vươn ra thị trường hải ngoại, và Tiens đã đặt chân đến Việt Nam. Năm 2000 có văn phòng đại diện của Công ty TNHH phát triển sinh học Tiens Thiên Tân đặt tại Hà Nội, hỗ trợ đắc lực cho Nhà phân phối mở rộng thị trường. Khi đó Tiens là một trong những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng đầu tiên tại Việt Nam. Được sự hỗ trợ và giúp đỡ của chính phủ, chính quyền địa phương, Tiens phát triển với tốc độ nhanh chóng, đội nhóm Nhà phân phối ngày càng lớn mạnh.

Tháng 12 năm 2008, Tiens được nhà nước Việt Nam cấp giấy phép đầu tư đã quyết định xây dựng nhà máy sản xuất hiện đại tại Đại An- Hải Dương. Tháng 11 năm 2009, công trình hoàn thành với tổng thời gian xây dựng không đến 1 năm, được ghi nhận đạt kỷ lục mới về tốc độ xây dựng tại Việt Nam.

Lần này đến thăm thị trường Việt Nam, tôi muốn nói lời cảm ơn đến nhân dân và các đối tác tại Việt Nam, chúng tôi vô cùng tin tưởng vào sự phát triển của thị trường nơi đây cũng như của Tiens toàn cầu. Tiens nguyện góp sức vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam cũng như duy trì sự hài hòa trong xã hội VN.

PV: Thị trường kinh tế thế giới biến động thay đổi mỗi ngày một khác, chính bởi vậy mà sự sinh tồn cũng như phát triển của doanh nghiệp đòi hỏi những yêu cầu cao hơn, những thách thức lớn hơn, theo ông yếu tố nào đã giúp Tiens thành công phát triển vươn ra toàn cầu và tiếp tục phát triển trong tương lai?

Ông Lý Kim Nguyên: Tôi cho rằng, có ba nội hàm lớn, đó là: kinh tế phát triển phồn vinh, thúc đẩy hài hòa xã hội, nâng cao tố chất con người; và sáu yếu tố lớn: kiên trì thành tín, lấy nhân làm gốc, hợp pháp hợp quy, sáng tạo không ngừng, thi hành trách nhiệm.

Lần khởi nghiệp thứ 3 của Tiens chính là sự tuần hoàn trong phương hướng phát triển của những lĩnh vực có liên quan đến sự nghiệp sức khỏe, tích cực thích ứng với những thay đổi biến hóa tiêu dùng quốc tế, dựa vào công nghệ thông tin hiện đại và thương mại điện tử thực hiện kế hoạch phát triển sáng tạo, xuyên quốc gia.

Chúng tôi luôn lấy sự nghiệp sức khỏe làm đầu, điểm tựa chính là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và mô thức kinh doanh bán hàng trực tiếp, có hệ thống quản lý sức khỏe và phương pháp tính toán rủi ro kết hợp với thương mại điện tử di động quốc tế hóa tạo nên sự hợp nhất tài nguyên đa ngành liên kết giữa sức khỏe, bán hàng trực tiếp, bán lẻ, dịch vụ, thương mại điện tử di động, du lịch khách sạn, tài chính mạng lưới…lại với nhau, mục đích tạo nên một chuyến xe siêu tốc cho các đối tác trên toàn cầu nhanh chóng gia nhập, phát triển tầng sâu, tăng tốc tăng lượng trong sự nghiệp sức khỏe vĩ đại này.

PV: Ông có thể đưa ra một vài ví dụ về quy hoạch phát triển xuyên quốc gia, hòa nhập thế giới và mang đầy tính sáng tạo hay không?

Ông Lý Kim Nguyên: Song hành với việc nghiên cứu và tạo ra các sản phẩm, chúng tôi cũng phát triển các mô hình kinh doanh kết hợp với các lĩnh vực khác như: Trung tâm quản lý sức khỏe Quốc tế Taijisun, Sàn thương mại điện tử Tiens, Đại học quốc tế Tiens và Thương hiệu thời trang cao cấp Richyone.

Cụ thể với Sàn thương mại điện tử Tiens, chúng tôi xây dựng với mục tiêu đáp ứng được sự tiến bộ trong lý niệm tiêu dùng cũng như bắt kịp với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại, về phương diện kỹ thuật truyền thông Tiens đã đầu tư gần 1 tỷ nhân dân tệ. Tiens vận dụng công nghệ điện toán đám mây, để cung cấp cho người dùng trên toàn cầu sự phục vụ nhanh nhất và đạt hiệu quả cao, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, tăng sự trải nghiệm của họ, đồng thời hợp tác vô cùng mật thiết với các công ty hàng đầu thế giới như IBM, Oracle, Microsoft, HP, Cisco, Orange, Amazon, mang đến hiệu quả vô cùng lớn trong việc kết hợp giữa công nghệ thông tin và sự vận hành của sự nghiệp sức khỏe.

PV: Là một doanh nghiệp toàn cầu hóa, Tiens đang phát động sự hòa nhập sáng tạo, hiện Tiens có dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dịch vụ quản lý sức khỏe, giáo dục đào tạo, có hàng cao cấp, vậy mục tiêu khách hàng mà Tiens muốn hướng tới là đối tượng nào?

Ông Lý Kim Nguyên: Đón đầu cuộc sống khỏe mạnh, đón đầu cuộc sống thời thượng, chúng tôi luôn quan tâm đến chất lượng cuộc sống và nâng cao nó, Tiens càng quan tâm hơn nữa đến sức khỏe của mọi tầng lớp đại chúng trong xã hội, bởi họ là hạt nhân cơ bản của xã hội, số lượng người nhiều thì thị trường càng rộng lớn. Vì vậy tất cả những ai quan tâm đến sức khỏe, quan tâm đến chất lượng cuộc sống thì đều là khách hàng mà chúng tôi muốn hướng đến.

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.